6 giai đoạn của thiết kế và quá trình phát triển trang web


 

 
 

6 bước thiết kế và phát triển website


Khoảng một năm trước, tôi đã viết một bài báo cho các trang web chính phác thảo 6 Các giai đoạn của thiết kế và quá trình phát triển trang web . Là một phần của trang web kinh doanh của tôi, bài báo được nhấn mạnh làm thế nào cá nhân tôi giúp khách hàng thông qua quá trình tạo ra một trang web.

Ở đây, tuy nhiên, tôi muốn tạo ra một bài tổng quát hơn. Cùng một ý tưởng cơ bản, tuy nhiên phiên bản này có thể được sử dụng bởi bất cứ ai, bất kể những người mà họ thuê để thiết kế trang web của họ.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp khi xem xét xây dựng trang web của riêng bạn!

Thiết kế và quá trình phát triển trang web

Có rất nhiều bước trong thiết kế trang web và quá trình phát triển. Từ thu thập thông tin ban đầu, đến việc tạo ra trang web của bạn, và cuối cùng là bảo trì để giữ cho trang web của bạn đến nay và hiện tại.

Quá trình chính xác sẽ thay đổi chút ít từ thiết kế để thiết kế, nhưng những điều cơ bản nói chung là giống nhau.

 1. Thu thập thông tin

 2. Lập kế hoạch

 3. Thiết kế

 4. Phát triển

 5. Kiểm tra và giao hàng

 6. Bảo trì

Một giai đoạn: Thu thập thông tin

thiết kế website

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một trang web thành công là để thu thập thông tin. Nhiều điều cần phải được xem xét khi nhìn và cảm nhận của trang web của bạn được tạo ra.

Bước đầu tiên này thực sự là điều quan trọng nhất, vì nó liên quan đến một sự hiểu biết vững chắc của công ty nó được tạo ra cho. Nó liên quan đến một sự hiểu biết tốt của bạn - những gì mục tiêu kinh doanh và những giấc mơ của bạn, và làm thế nào các trang web có thể được sử dụng để giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Điều quan trọng là thiết kế web của bạn bắt đầu bằng cách hỏi rất nhiều câu hỏi để giúp họ hiểu doanh nghiệp của bạn và nhu cầu của bạn trong một trang web.

Một số điều cần xem xét là:

 • Mục đích
  mục đích của trang web là gì? Bạn muốn cung cấp thông tin, quảng bá dịch vụ, bán một sản phẩm …?

 • Mục tiêu

  mà bạn hy vọng để thực hiện bằng cách xây dựng trang web này? Hai trong số các mục tiêu chung hơn là một trong hai để kiếm tiền hoặc chia sẻ thông tin.

 • Khán giả mục tiêu

  là có một nhóm người cụ thể mà sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn? Nó là hữu ích để hình ảnh “lý tưởng” người mà muốn truy cập vào trang web của bạn. Xem xét độ tuổi, giới tính hoặc lợi ích của họ – điều này sau đó sẽ giúp xác định phong cách thiết kế tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Nội dung

  Những loại thông tin đối tượng mục tiêu sẽ được tìm kiếm trên trang web của bạn? Có phải họ tìm kiếm thông tin cụ thể, một sản phẩm hay dịch vụ, đặt hàng trực tuyến đặc biệt …?

Giai đoạn thứ hai: Kế hoạch

lập kế hoạch xây dựng website

Sử dụng các thông tin thu thập được từ giai đoạn một, đó là thời gian để đặt cùng một kế hoạch cho trang web của bạn. Đây là điểm mà một bản đồ trang web được phát triển.

Bản đồ trang web là một danh sách của tất cả các lĩnh vực chủ đề chính của trang web, cũng như chủ đề phụ, nếu có. Này phục vụ như một hướng dẫn như những gì nội dung sẽ được trên trang web, và là điều cần thiết để phát triển một, dễ hiểu hệ thống định vị phù hợp. Người dùng cuối của trang web – hay còn gọi là khách hàng của bạn – phải được lưu ý khi thiết kế trang web của bạn. Đây là, sau khi tất cả, những người sẽ được tìm hiểu về dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Một giao diện người dùng tốt tạo ra một cách dễ dàng để điều hướng trang web, và là cơ sở cho việc này.

Trong giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế web của bạn cũng sẽ giúp bạn quyết định những gì công nghệ phải được thực hiện. Các yếu tố như hình thức tương tác, thương mại điện tử, flash, vv sẽ được thảo luận khi lập kế hoạch trang web của bạn.

Giai đoạn thứ ba: Thiết kế

thiết kế website

Từ các thông tin thu thập đến thời điểm này, đó là thời gian để xác định giao diện của trang web của bạn.

Đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét. Một trang web nhằm vào thanh thiếu niên, ví dụ, sẽ thấy mình khác nhau hơn một có nghĩa là cho một tổ chức tài chính. Là một phần của giai đoạn thiết kế, nó cũng quan trọng để kết hợp các yếu tố như logo của công ty hoặc màu sắc để giúp tăng cường bản sắc của công ty của bạn trên trang web.

Thiết kế web của bạn sẽ tạo ra một hoặc nhiều thiết kế nguyên mẫu cho trang web của bạn.Này thường là một hình ảnh jpg. Những gì thiết kế cuối cùng sẽ như thế nào. Thông thường bạn sẽ nhận được một email với mock-up cho trang web của bạn, trong khi thiết kế khác mang nó một bước xa hơn bằng cách cho bạn truy cập vào một khu vực an toàn của trang web của họ có nghĩa là cho khách hàng để xem công việc đang tiến.

Dù bằng cách nào, thiết kế của bạn sẽ cho phép bạn xem các dự án của bạn trong thiết kế và phát triển giai đoạn. Lý do quan trọng nhất của việc này là nó mang lại cho bạn cơ hội để thể hiện thích và không thích của bạn trên thiết kế trang web.

Trong giai đoạn này, giao tiếp giữa bạn và thiết kế của bạn là rất quan trọng để đảm bảo rằng các trang web cuối cùng sẽ phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bạn. Điều quan trọng là bạn làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế của bạn, trao đổi ý tưởng, cho đến khi bạn đạt được thiết kế cuối cùng cho trang web của bạn.

Sau đó phát triển có thể bắt đầu …
 

Bốn giai đoạn: phát triển

phát triển website

Giai đoạn phát triển là điểm mà các trang web riêng của mình được tạo ra. Tại thời điểm này, nhà thiết kế web của bạn sẽ mất tất cả các yếu tố đồ họa cá nhân từ các mẫu thử nghiệm và sử dụng chúng để tạo ra, trang web chức năng thực tế.

Điều này thường được thực hiện bằng cách đầu tiên phát triển các trang chủ, theo sau là một “vỏ” cho các trang trí nội thất. Vỏ phục vụ như là một khuôn mẫu cho các trang nội dung của trang web của bạn, vì nó có chứa các cấu trúc định hướng chính cho trang web. Một khi lớp vỏ đã được tạo ra, thiết kế của bạn sẽ mất nội dung của bạn và sử dụng nó trong trang web, trong các lĩnh vực thích hợp.

Các yếu tố như hình thức liên lạc tương tác, hình ảnh động flash hoặc xe đẩy mua sắm thương mại điện tử được thực hiện và thực hiện chức năng trong giai đoạn này, là tốt.

Toàn bộ thời gian này, thiết kế của bạn nên tiếp tục làm cho trang web theo tiến độ của bạn có sẵn cho bạn để xem, để bạn có thể đề nghị bất kỳ thay đổi bổ sung hay chỉnh sửa bạn muốn làm.

Về mặt kỹ thuật, một trang web thành công đòi hỏi một sự hiểu biết về front-end phát triển web.Điều này liên quan đến việc viết mã XHTML / CSS tuân thủ các tiêu chuẩn web hiện tại, tối đa hóa chức năng, cũng như khả năng tiếp cận cho là lớn khán giả càng tốt.

Này được thử nghiệm trong giai đoạn tiếp theo …

Giai đoạn năm: Kiểm tra và Giao hàng tận nơi

kiểm tra và giao hàng

Tại thời điểm này, nhà thiết kế web của bạn sẽ tham dự vào các chi tiết cuối cùng và kiểm tra trang web của bạn. Họ sẽ kiểm tra những thứ như các chức năng đầy đủ của hình thức hoặc các kịch bản khác, cũng thử nghiệm cuối cùng cho vấn đề tương thích phút cuối cùng (xem sự khác biệt giữa các trình duyệt web khác nhau), đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa để xem được trong các phiên bản trình duyệt mới nhất .

Một nhà thiết kế web tốt là một trong những người thạo trong tiêu chuẩn hiện hành cho thiết kế và phát triển trang web. Các công nghệ cơ bản đang được sử dụng là XHTML và CSS (Cascading Style Sheets). Như một phần của thử nghiệm, thiết kế của bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả các mã được viết cho trang web của bạn xác nhận. Mã số hợp lệ có nghĩa là trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn phát triển web hiện nay – điều này là hữu ích khi kiểm tra các vấn đề như khả năng tương thích qua trình duyệt như đã đề cập ở trên.

Một khi bạn cung cấp cho nhà thiết kế web của bạn chính thức, đó là thời gian để cung cấp các trang web. Một chương trình FTP (File Transfer Protocol) được sử dụng để tải lên các tập tin trang web để máy chủ của bạn. Hầu hết các nhà thiết kế web cung cấp đăng ký tên miền và dịch vụ lưu trữ web là tốt. Một khi các tài khoản này đã được thiết lập, và trang web của bạn tải lên máy chủ, trang web nên được đặt thông qua tác phẩm mới nhất chạy qua. Đây chỉ là đề phòng, để xác nhận rằng tất cả các file đã được tải lên một cách chính xác, và rằng các trang web tiếp tục là đầy đủ chức năng.

Điều này đánh dấu sự ra mắt chính thức của trang web của bạn, như bây giờ có thể xem được với công chúng.

Giai đoạn Sáu: Bảo trì

bảo trì website

Sự phát triển của trang web của bạn không nhất thiết phải có. Một cách để mang lại truy cập lặp lại vào trang web của bạn là cung cấp nội dung mới hoặc các sản phẩm một cách thường xuyên. Hầu hết các nhà thiết kế web sẽ được hạnh phúc để tiếp tục làm việc cùng với các bạn hơn, để cập nhật thông tin trên trang web của bạn. Nhiều nhà thiết kế cung cấp các gói bảo trì ở mức giá giảm, dựa trên mức độ thường xuyên bạn dự đoán thay đổi hoặc bổ sung vào trang web của bạn.

Nếu bạn muốn có nhiều bàn tay trên, và cập nhật nội dung của riêng bạn, có cái gì đó gọi là CMS (Content Management System) có thể được thực hiện để trang web của bạn. Đây là cái gì đó sẽ được quyết định trong giai đoạn lập kế hoạch. Với CMS, thiết kế của bạn sẽ sử dụng phần mềm trực tuyến để phát triển một hướng trang web cơ sở dữ liệu cho bạn.

Một trang web do một CMS cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa các lĩnh vực nội dung của trang web mình. Bạn có quyền truy cập vào một khu vực hành chính phía sau, nơi bạn có thể sử dụng một trình soạn thảo văn bản trực tuyến (tương tự như một phiên bản mini của Microsoft Word). Bạn sẽ có thể chỉnh sửa nội dung hiện theo cách này, hoặc nếu bạn cảm thấy mạo hiểm hơn, thậm chí bạn có thể thêm các trang mới và nội dung chính mình. Các khả năng là vô tận!

Một số người thích có tất cả các kiểm soát để họ có thể thực hiện cập nhật cho trang web của mình những phút họ quyết định làm như vậy. Những người khác thích để tay khỏi trang web hoàn toàn, vì chúng có đủ các nhiệm vụ trên tay mà quan trọng hơn cho họ để xử lý trực tiếp.

Đó là nơi mà sự giúp đỡ của một nhà thiết kế web của bạn đến, một lần nữa, vì chúng có thể tiến hành bảo trì trang web cho bạn – một trong ít điều để bạn có thể làm luôn luôn là một điều tốt trong những thời điểm bận rộn!

Các mặt hàng loại bảo dưỡng khác bao gồm SEO (Search Engine Optimization), SES (Công cụ Tìm kiếm thông tin). Đây là tối ưu hóa các trang web bạn với các yếu tố như tiêu đề, mô tả và thẻ từ khóa giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Các mã xác nhận đề cập trước đó là cái gì đó đóng một vai trò quan trọng trong SEO, là tốt.

Có rất nhiều chi tiết liên quan đến việc tối ưu hóa và gửi trang web của bạn để công cụ tìm kiếm – đủ để đảm bảo đó là bài riêng. Đây là một bước rất quan trọng, bởi vì mặc dù bây giờ bạn có một trang web, bạn cần phải chắc chắn rằng mọi người có thể tìm thấy nó!
 
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế website theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây:  

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG TAM NGUYÊN

Địa chỉ: Phòng 406 nhà RESCO3D khu đô thị Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0437524351 - Fax: 043 7524351

Email: lienhe@tamnguyen.vn

Website: www.thietkewebsitetop.com 

Ý kiến khách hàng đã sử dụng

Ngô Quý Cường

Ngô Quý Cường

CEO Agendatour

Website : agendatour.com

Ngay sau khi thiết kế tại Tam Nguyên tôi đã thuê tiếp Tam Nguyên SEO website lên Google Pháp, điều làm tôi hài lòng là website được lên Top rất nhiều từ khóa có giá trị mà khách hàng hay tìm kiếm mà không phải từ khóa chung chung.
Trân thành cám ơn Tam Nguyên!

Xem website