Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website công ty

Hiện nay, có rất nhiều công ty đưa ra dịch vụ thiết kế website công ty, tuy nhiên không phải công ty nào cũng làm tốt điều này, bạn cần có thời gian để tham khảo và chọn lựa công ty nào phù hợp nhất cho mình. Trải qua kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty thiết kế website  từ nhỏ đến lớn, tôi muốn chia sẻ với các bạn 4 kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website công ty  sau, mong sẽ hữu ích cho chúng ta khi lựa chọn công ty thiết kế website.

thiết kế website                                           4 kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website

  Thứ nhất, bạn nên cụ thể hóa ý tưởng và những chức năng cần thiết cho website công ty của mình từ đó chọn lựa ra công ty nào có thể đáp ứng được những nhu cầu đó của bạn. Bạn có thể tham khảo những website trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh để xem họ có những chức năng nào và hoạt động ra sao. Bạn cũng nên tham khảo các bài viết liên quan đến việc xây dựng và quảng bá website  nhằm tìm ra những chức năng nào mà website của bạn cần nhất, sau đó sẽ tìm kiếm và liên hệ với những công ty có thể đáp ứng được những nhu cầu đó của bạn. Tôi đã phải làm lại website  đầu tiên của mình sau khi phát hiện ra rằng nó không được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm và không đủ những chức năng cần thiết cho khách hàng sử dụng.

   Thứ hai, bạn nên đánh giá thật đúng những khách hàng  cũ của công ty thiết kế website  xem liệu website của họ có cùng lĩnh vực kinh doanh hoặc có cùng chức năng với website của bạn không. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, do đó việc thiết kế website công ty cũng đòi hỏi những kỹ thuật khác nhau. Ví như một website du lịch  bao giờ cũng khác chức năng với một website bán hàng . Một website của cơ quan chính phủ chưa chắc đã đòi hỏi nhiều chức năng như một website thương mại điện tử. Chính vì thế mà bạn hãy xem xét kỹ các khách hàng cũ của công ty thiết kế để chọn ra công ty nào phù hợp nhất cho lĩnh vực kinh doanh và website của mình. Một lần, tôi đã chọn một công ty mà khách hàng của họ là những tổ chức lớn, tuy nhiên, tôi đã thất vọng khi họ không thể đáp ứng được các chức năng mà website tôi cần. Sau khi xem xét lại những khách hàng cũ của họ một lần nữa thì tôi mới nhận ra rằng mặc dù họ lớn nhưng website không có chức năng nào phức tạp và giống với website của tôi.

    Thứ ba, bạn nên chặt chẽ trong việc ký kết hợp đồng với công ty thiết kế website. Rất nhiều công ty thiết kế website  Việt Nam không thực hiện đúng như họ đã cam kết với bạn về chức năng cũng như tiến độ hoàn thành website. Họ sẽ có những lý do không thể nào chấp nhận được như “chúng tôi quá bận” hay “chúng tôi đang có dự án mới, lớn hơn…”. Tôi đã chờ đợi gần 6 tháng trời để nhận được một website không thỏa mãn được những yêu cầu của mình trong khi đó cam kết của công ty thiết kế website là hoàn thành trong 30 ngày. Chính vì thế khi ký kết hợp đồng với công ty thiết kế, bạn phải đề cập đến chính sách phạt chậm tiến độ và số tiền phạt phải đủ lớn để yêu cầu công ty thiết kế hoàn thành đúng tiến độ cho bạn, nếu không bạn sẽ ngừng cũng không được mà tiến cũng không xong. Chế độ phạt mà tôi đã ký với công ty thiết kế trên là 0,1% tổng giá trị hợp đồng, vì thế mà có phạt họ bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cũng không bao giờ có kết quả!

   Thứ tư, bạn nên biết thế nào là sản phẩm “đóng gói”. Nếu công ty thiết kế website ký hợp đồng với bạn và trong hợp đồng đề cập rằng họ sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm hoàn thiện đã được “đóng gói” thì có nghĩa rằng bạn sẽ không thể sửa chữa hay nâng cấp website  của mình mà không phải nhờ đến họ. Lý do đơn giản là họ không muốn người khác biết đến những gì họ đã làm (code) trong khi đó trên thế giới có hàng trăm mã nguồn mở miễn phí cho tất cả mọi người. Chính vì thế, nếu như bạn muốn chủ động trong việc quản lý, duy trì và phát triển website của mình thì yêu cầu công ty thiết kế website  phải cung cấp đầy đủ các quyền truy cập cũng như toàn bộ hệ thống website của mình.  

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên, ít nhất bạn đã có thể chọn ra được công ty thiết kế website nào phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn.

 

 Chúc bạn thành công!  

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website công ty , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây: 

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG TAM NGUYÊN

 Địa chỉ: Phòng 406 nhà RESCO3D khu đô thị Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0437524351 - Fax: 043 7524351

Email: lienhe@tamnguyen.vn; hotro@tamnguyen.vn 

Website: Thietkewebsitetop.com   

 

Ý kiến khách hàng đã sử dụng

Ngô Quý Cường

Ngô Quý Cường

CEO Agendatour

Website : agendatour.com

Ngay sau khi thiết kế tại Tam Nguyên tôi đã thuê tiếp Tam Nguyên SEO website lên Google Pháp, điều làm tôi hài lòng là website được lên Top rất nhiều từ khóa có giá trị mà khách hàng hay tìm kiếm mà không phải từ khóa chung chung.
Trân thành cám ơn Tam Nguyên!

Xem website