Thiết kế website bán hàng cần tránh gì?

1. Dòng URL quá dài

Những trang web có dòng địa chỉ URL dài hơn ba mươi ký tự sẽ phiền toái khi việc copy, dán hoặc email dòng đến địa chỉ ấy là cả một vấn đề. Thậm chí việc xuất hiện ngắt quãng dòng URL trên những khoảng không hẹp sẽ khiến việc click vào đường link giúp gia tăng tần số hoạt động của trang. Ví dụ bạn thiết kế website bán hàng thì bạn nên đặt URL trùng với tên miền càng tốt như: www.thietkewebsitebanhang.com

2. Trang web không cho phép tìm kiếm

Một số trang không cung cấp chọn lựa tìm kiếm sẽ gây cảm giác nghi vấn nơi người đọc, vì họ có thể nghĩ rằng kết cấu web đơn giản, chỉ có một trang duy nhất với mọi nội dung đã được trình bày, không phải dò tra thêm. Do đó nếu trang web có nhiều thông tin ở các mức độ khác, hãy cho nó một chiếc hộp tìm kiếm. nếu có nhiều sản phẩm mà bạn lại không có chức năng tìm kiếm thì xem như trang thiết kế website bán hàng của bạn thất bại rồi đó.

3. Pop-up cực kỳ khó chịu

Chắc không cần nói nhiều bạn cũng biết pop-up khó chịu đến mức nào. Có những lúc vào trang web mà có khoảng vài cửa sổ pop-up thi nhau nhảy lên che hết màn hình khiến người xem khó chịu, đôi khi họ sẽ đóng luôn cả trang web lại và không muốn đọc nữa.

4. Thiếu Bookmark

Hãy để bookmark của bạn trên những trang cộng đồng nổi tiếng như Yahoo!, Blog, Facebook, các forum địa phương, các forum quốc tế như Digg, Delicious... Bằng cách tạo điều kiện xuất hiện nhiều hơn tại những điểm nóng của thị trường, chắc chắn số lượng người vào trang web của bạn sẽ tăng vọt.

5. Việc sử dụng email của khách hàng bị giới hạn

Đây là điều sai lầm lớn nhất của việc thiết kế website chuyên nghiệp vì họ chỉ xem trọng các cuộc gọi điện thoại trực tuyến đến doanh nghiệp. Thậm chí nếu có cho phép khách hàng gửi email thì vẫn chỉ giới hạn trong việc gửi nội dung. Hãy nhớ rằng email là cách dễ dàng nhất để khách hàng không phải lưỡng lự khi thực hiện. vì thế hãy sử dụng dịch vụ email cho khách hàng thật cẩn thận và chu đáo.

6. Thiếu  danh sách thành viên

 Hãy để nguồn thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn luôn được cập nhật và đến thật nhanh với mọi thành viên đăng ký hoặc khách hàng vãng lai bằng những đường feed RSS hoặc email. Đây cũng là cách hiệu quả nhất cho công tác PR và gia tăng số lượng thành viên mới.

7.  Thêm quá nhiều Flash hoặc hình ảnh động.

Một đoạn giới thiệu bằng flash có thể rất sáng tạo và độc đáo, nhưng điều đó có thực sự cần thiết cho mục đích của bạn không? thậm chí bạn có thể tạo ra một đoạn flash với công nghệ cao, độc đáo và cực kỳ hấp dẫn, nhưng hãy nghĩ đến người đọc.Người ta đã mệt mỏi cả ngày tìm kiếm trên mạng, liệu họ có đủ kiên nhẫn ngồi xem một đoạn phim bằng flash của bạn không?

8.  Tính tự do của comment cần hạn chế

Một dòng nhận xét được điều chỉnh là điều không nên làm, vì lời nhận xét nếu bị điều chỉnh thì giá trị sẽ không còn. Nếu doanh nghiệp bạn đang hướng đến việc tạo ra mối liên kết mở trong cộng đồng, hãy để người đọc tự do bình luận và viết lời nhận xét.

9. Nhưng câu nói sáo rỗng không đúng nội dung.

bạn thử tưởng tượng nếu bạn là một khách hàng khi bạn đang muốn tìm chi tiết một sản phẩm nào đó nhưng thay vì nói chi tiết sản phẩm bạn lại đọc được những dòng tin cực kỳ khác lạ mang tính quảng cáo cho các sản phẩm khác hay mục tâm sự đời sống sao.
 
10. Trang bài viết quá dài.

khách hàng thường sẽ không chú ý đến nhiều đoạn văn bản khi bạn đăng sản phẩm bán hàng vì vậy bạn cần phải lưu ý điều này.

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ yêu cầu tư vấn thiết kế website bán hàng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây: 

 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG TAM NGUYÊN

 Địa chỉ: Phòng 406 nhà RESCO3D khu đô thị Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0437524351 - Fax: 043 7524351

Email: lienhe@tamnguyen.vn; hotro@tamnguyen.vn 

Website: Thietkewebsitetop.com   

Ý kiến khách hàng đã sử dụng

Ngô Quý Cường

Ngô Quý Cường

CEO Agendatour

Website : agendatour.com

Ngay sau khi thiết kế tại Tam Nguyên tôi đã thuê tiếp Tam Nguyên SEO website lên Google Pháp, điều làm tôi hài lòng là website được lên Top rất nhiều từ khóa có giá trị mà khách hàng hay tìm kiếm mà không phải từ khóa chung chung.
Trân thành cám ơn Tam Nguyên!

Xem website