Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website cực kỳ quan trọng để thực hiện các chiến dịch marketing trực tuyến. Các bước thiết kế web như thế nào? Hãy khám phá cùng chúng tôi nhé!

Nghiên cứu thông tin để thiết kế

Bạn cần thu thập các thông tin để thiết kế website đúng mục tiêu của bản thân nhất. Một số câu hỏi để tìm ra được định hướng như: Tạo ra website chủ yếu để làm gì? Ai là người truy cập web này thường xuyên nhất?

Những nội dung nào bạn muốn thể hiện trên web? Tính năng nào bạn muốn có? Từ đó, bạn lên kế hoạch tìm kiếm hoặc tự tạo ra các tư liệu để thiết kế web như hình ảnh, bài viết, âm thanh, hiệu ứng.

Lên kế hoạch chi tiết

Sau khi có trong tay các thông tin thích hợp, bạn hãy hệ thống lại và lên kế hoạch chi tiết để thiết kế web. Những công việc cụ thể là: Phác thảo một sơ đồ riêng cho website của bạn; Liệt kê các danh mục chính và phụ mà bạn muốn có; Những vị trí nào đặt các thông tin liên hệ, bài blog, sản phẩm.

Thiết kế website

Bạn có thể tiến hành thiết kế trang web của mình cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động sau khi đã có kế hoạch kỹ càng. Một website kinh doanh không thể thiết kế như một trang web giải trí. Đặt biệt phải có những màu sắc, logo đồng bộ để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Phát triển website

Ở bước này, chủ website có thể yêu cầu thêm các ý tưởng hay chức năng cần có vào thành phẩm. Cập nhật thêm những bài viết hoặc hình ảnh mới nếu cần. Sau đó bạn có thể kiểm tra lại lần nữa để chính thức launch ra thị trường.

Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho website của mình.